Bạn đang ở: Trang chủ Đào tạo Đào tạo tiến sĩ
Mục tiêu & Đối tượng Đào tạo In Email
Viết bởi Vu Anh Minh
Thứ bảy, 17 Tháng 12 2016 17:59

Viện Ðào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu (gọi tắt là ITIMS), được thành lập 17/12/ 1992 là một cơ sở đào tạo sau đại học trực thuộc Bộ Giáo Dục và Ðào tạo. Viện ITIMS thực hiện nhiệm vụ Bộ Giáo dục và Ðào tạo giao là đào tạo cao học và phối hợp với trường ÐHBK Hà Nội và trường ÐHKHTN - ÐHQG Hà nội đào tạo nghiên cứu sinh về lĩnh vực khoa học vật liệu.

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Viện ITIMS thực hiện nhiệm vụ Bộ Giáo dục và Ðào tạo giao là đào tạo cao học và phối hợp với trường ÐHBK Hà Nội và trường ÐHKHTN - ÐHQG Hà nội đào tạo nghiên cứu sinh về lĩnh vực khoa học vật liệu. Các hoạt động đào tạo đó cũng được thực hiện trong khuôn khổ dự án hợp tác quốc tế " Viện Ðào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu -ITIMS " do chính phủ Hà lan tài trợ. Ở Việt nam Viện ITIMS là cơ sở đầu tiên tiến hành đào tạo sau đại học về chuyên ngành khoa học vật liệu nhằm thực hiện đào tạo tại chỗ các cán bộ khoa học chất lượng cao, đáp ứng cho nhu cầu cán bộ của các ngành công nghiệp điện và điện tử non trẻ của đất nước.

Các học viên sau khi tốt nghiệp vừa có kiến thức cơ bản chắc chắn vừa được trang bị những hiểu biết tốt nhất về công nghệ chế tạo các vật liệu. Vì vậy họ có khả năng giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn về kỹ thuật tại các cơ sở công nghiệp hoặc thực hiện các nghiên cứu trong các Viện nghiên cứu và giảng dạy trong các Trường đại học.

II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN VÀ CHẾ ĐỘ KHUYẾN KHÍCH

Số lượng tuyển cao học và nghiên cứu sinh từ 1997 đến nay được trình bày trong bảng dưới đây:

Năm

Số lượng tuyển cao học

Số lượng tuyển nghiên cứu sinh

Số học viên cao học tốt nghiệp

Số nghiên cứu sinh bảo vệ

1993

6

19

2

Do đặc thù của chuyên ngành khoa khoa học vật liệu nên đầu vào của Viện ITIMS là các sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành vật lý, hóa học, luyện kim và điện-điện tử. Các sinh viên tham gia dự tuyển chủ yếu từ các trường đại học ở phía Bắc như trường Ðại học Bách khoa Hà nội, trường Ðại học Khoa học Tự nhiên, trường Ðại học Sư phạm và một số ít từ các cơ sở đào tạo ở phía nam như Ðại học Huế, Ðại học Ðà nẵng, Ðại học Tây nguyên, Ðại học BKHCM...Các học viên hiện đang học tập tại Viện ITIMS đại đa số là theo nguyện vọng nhằm nâng cao trình độ của bản thân.

Do có một phần hỗ trợ của dự án ITIMS, các học viên cao học và nghiên cứu sinh của Viện không phải đóng góp tiền học phí. Trong điều kiện kinh phí cho phép Viện cấp học bổng hàng tháng cho các nghiên cứu sinh. Ðể khuyến khích thành tích cao trong học tập, các học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập sẽ được cấp học bổng. Mức học bổng được phân loại tuỳ theo kết quả học tập của học viên. Ðặc biệt đối với các học viên có hoàn cảnh khó khăn Viện đã trích một phần quỹ học bổng để hỗ trợ cho các học viên đó bớt khó khăn và yên tâm học tập, góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo tại Viện.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 21 Tháng 2 2017 16:38 )

Trường ĐHBKHN

MEMS Group