VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VỀ KHOA HỌC VẬT LIỆU (ITIMS)

ITIMS BuildingViện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu (ITIMS) do Bộ Giáo dục & Đào tạo thành lập vào tháng 12 năm 1992 và trực thuộc trường Đại học Bách khoa Hà nội từ tháng 12 năm 2004.  Viện đảm nhiệm các chức năng bao gồm đào tạo sau đại học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học vật liệu (Vật liệu điện tử).

Trong quá trình xây dựng phát triển, Viện ITIMS đã và đang khẳng định đẳng cấp quốc tế của mình trong các hoạt động đào tạo (thạc sỹ và tiến sỹ) và nghiên cứu khoa học. Các thạc sỹ và tiến sỹ đào tạo tại Viện ITIMS đã được các trường đại học nổi tiếng trên thế giới tiếp nhận làm nghiên cứu sinh cũng như sau tiến sỹ.

Trong nghiên cứu khoa học số công trình khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế có chỉ số ảnh hưởng (impact factor) ngày càng tăng, trung bình 5-10 công trình trên 1 năm. Viện ITIMS cũng là một cơ sở đã thực hiện nhiều đề tài  nghiên cứu các cấp trong đó có các đề tài trọng điểm cấp nhà nước về khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học vật liệu.
Trong công tác đào tạo sau đại học, Viện đang triển khai các chuyên ngành đào tạo về Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu ở trình độ thạc sỹ và tiến sỹ với nội dung chương trình đào tạo được cập nhật theo chuẩn quốc tế. Các học viên cao học được học theo một chương trình đồng biên soạn với trường ĐH Tổng hợp Amsterdam (Hà Lan) để có thể lấy bằng Thạc sỹ tại một trong hai cơ sở đào tạo. Điều kiện cơ sở vật chất của Viện không ngừng được nâng cao để áp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của các học viên và nghiên cứu sinh. 100% các học viên cao học được trang trải kinh phí làm thí nghiệm và được hỗ trợ một phần học phí. Sau khi tốt nghiệp, các học viên có khả năng nghiên cứu độc lập trong các Viện nghiên cứu và giảng dạy trong các trường đại học, ứng dụng sáng tạo các công nghệ chế tạo vật liệu điện tử có tính năng đáp ứng yêu cầu trong các ngành công nghiệp, công nghệ cao, hoặc tiếp tục học để nhận bằng Tiến sỹ tại các cơ sở đạo tạo trong và ngoài nước.
Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Viện tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ cao và cơ sở vật chất trang thiết bị, phòng thí nghiệm trở thành một trong các viện nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao của khu vực trong đó chú trọng phát triển các nghiên cứu về vật liệu và linh kiện có cấu trúc micro và nano. Nghiên cứu khoa học cơ bản trình độ cao với mục tiêu công bố được các công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín. Các hướng nghiên cứu liên quan đến các vật liệu từ, bán dẫn và siêu dẫn có cấu trúc micro-nano, các vật liệu tích trữ và chuyển đổi năng lượng. Định hướng nghiên cứu ứng dụng, chế tạo thử nghiệm và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp, công nghiệp và phục vụ nhân sinh.

Địa chỉ liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu (ITIMS), ĐHBK Hà Nội
1 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Tel: + 84.024.38680787
website: http://www.itims.edu.vn
email: itims@itims.edu.vn