LỄ KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ (MOU) VỀ HỢP TÁC GIỮA HỘI KHOA HỌC VẬT LIỆU VIỆT NAM (V-MRS) VÀ HỘI KHOA HỌC VẬT LIỆU HÀN QUỐC (K-MRS)

Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam (V-MRS) và Hội Khoa học Vật liệu Hàn Quốc (K-MRS) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác vào ngày 7/8/2023 tại Viện Đào tạo quốc tế về Khoa học vật liệu (ITIMS)

Ngày 7/8/2023 tại Viện Đào tạo quốc tế về Khoa học vật liệu (ITIMS) đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác giữa Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam (V-MRS) và Hội Khoa học Vật liệu Hàn Quốc (K-MRS).

Dự lễ ký kết về phía K-MRS có GS.TS. Chang Sik Son, Chủ tịch Hội; GS.TS. Jin Hyeok Kim, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội; GS.TS.  Dojin Kim, ĐHQG Chungnam, Nguyên Chủ tịch Hội; GS.TS. Jong-Ryul Jeong, ĐHQG Chungnam và GS.TS.  Jae Hyun Kim, Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeonbuk (DGIST).

Về phía V-MRS có các vị: GS.TS. Nguyễn Đức Chiến, Chủ tịch Hội; GS.TS. Nguyễn Phúc Dương, Giám đốc Viện ITIMS, UV BCH; GS.TS. Nguyễn Hữu Lâm, Viện trưởng Viện Vật lý Kỹ thuật, UV BCH; GS.TS. Nguyễn Đức Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Vật liệu, UV BCH; PGS.TS. Nguyễn Văn Quy, Viện ITIMS; PGS.TS. Đào Xuân Việt, Viện ITIMS; PGS.TS. Vũ Xuân Hiền, Viện Vật lý Kỹ thuật và một số nhà khoa học khác.

T8.2023-01

GS.TS. Nguyễn Đức Chiến, Chủ tịch V-MRS và GS.TS. Chang Sik Son, Chủ tịch K-MRS

Sau lễ ký kết, Đại diện hai Hội đã giới thiệu tóm tắt về tổ chức hoạt động của mình, những vấn đề chung có thể hợp tác, cộng tác và hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt, phía K-MRS vừa đây đã có sáng kiến tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về vật liệu với tên gọi là Global Conference on Innovation Materials (GCIM) tầm cỡ Châu Á, tương tự như Hội nghị E-MRS của Châu Âu, hay như MRS của Hoa Kỳ. Trước đây, K-MRS tổ chức hội nghị mỗi năm 2 lần, Spring Meeting và Fall Meeting. Từ năm 2023, hằng năm chỉ còn 1 Hội nghị trong nước là Fall Meeting, còn Spring Meeting được thay bẳng Hội nghị quốc tế GCIM. GCIM được tổ chức tại đảo Jeju nổi tiếng.

T8.2023-02

Các đại biểu của V-MRS và K-MRS chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ ký kết MOU

Phía bạn thông báo, sinh viên các nước đã ký MoU với K-MRS như Việt Nam, khi tham dự Hội nghị sẽ được giảm một phần hội nghị phí và phí lưu trú.

Phía bạn cũng bày tỏ mong muốn có đại diện K-MRS chính thức tham dự SPMS 2023. Đồng thời cũng đề xuất ý tưởng sẽ có Phân ban Việt-Hàn trong khuôn khổ SPMS hay dưới dạng Parallel Symposium.

Theo vmrs.org.vn