TUYỂN SINH CAO HỌC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ
KẾT HỢP VIỆN ITIMS (ĐHBK HN) – ĐHTH AMSTERDAM  (HÀ LAN)

Trong khuôn khổ hợp tác với Trường ĐHTH Amsterdam (Hà Lan), Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu (ITIMS), Trường ĐHBK HN tuyển sinh cao học khóa 2009 – 2010, chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu.

1. Thời gian đào tạo

Đào tạo theo học chế tín chỉ từ 1,5 đến 2 năm.

2. Học bổng

Các học viên theo học chương trình kết hợp sẽ được nhận học bổng của Trường Đại học Amsterdam (Hà Lan).
Sau khi hoàn thành các tín chỉ tại viện ITIMS, các học viên đạt học lực loại giỏi sẽ được lựa chọn sang Hà Lan làm luận văn tốt nghiệp.

3. Các hỗ trợ khác

Học viên được sử dụng các phương tiện tốt phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học như: hệ thống các phòng thí nghiệm với các thiết bị hiện đại, phòng vi tính, mạng máy tính và Internet, thư viện điện tử.

Trong quá trình đào tạo, các học viên được hỗ trợ tham gia các khóa học, các hội nghị và hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp các học viên có thể được lựa chọn để đi học tập tiếp NCS ở Hà Lan, Hàn Quốc, Đức, Nhật…

4. Đối tượng tuyển

• Tốt nghiệp đại học các ngành Vật lý, Hoá học, Khoa học và Công nghệ vật liệu, Điện, Điện tử, Cơ điện tử (đối với thí sinh tốt nghiệp ngành Điện và Cơ điện tử, viện ITIMS sẽ tổ chức  bổ túc môn Vật lý Chất rắn cho các thí sinh trước khi dự thi cao học)

• Tốt nghiệp đại học chính quy, xếp loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học, các đối tượng khác phải có 1 năm công tác sau khi tốt nghiệp.

5. Môn thi tuyển

• Môn Toán cao cấp
• Môn cơ sở chuyên ngành: Khoa học Vật liệu Đại cương
• Môn ngoại ngữ (Thi dạng TOEFL; miễn thi khi có bằng tốt nghiệp ĐH chính qui các trường công lập ngành tiếng Anh, TOEFL 400 hoặc IELTS 4.5 trở lên trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến 01/10/2009)