VIỆN ITIMS TUYỂN SINH

THẠC SỸ KHOA HỌC VẬT LIỆU NĂM 2018

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Viện ITIMS, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh trình độ thạc sĩ trong nước theo các chương trình đào tạo năm 2018.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển:  Dành cho thí sinh đăng ký theo định hướng nghiên cứu.

Thi tuyển: Dành cho thí sính đăng ký theo định hướng ứng dụng hoặc thí sinh đăng ký theo định hướng nghiên cứu nhưng không đủ điều kiện xét tuyển.

Đăng ký dự thi: Thí sinh đăng ký thông tin TẠI ĐÂY

(Thí sinh chú ý làm theo hướng dẫn 3 bước theo hướng dẫn trên form đăng ký)

Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ: Từ ngày 14/04/2018

(Thí sinh thuộc đối tượng học bổ sung kiến thức trước khi thi tuyển đăng ký online trước 30/05/2018)

Lịch học bổ sung (dành cho đối tượng học bổ sung): từ ngày 05/06/2018 đến 16/07/2018
Lịch thi tuyển sinh (dành cho đối tượng thi tuyển)

Lịch phỏng vấn (dành cho đối tượng xét tuyển):

từ ngày 24/08/2018 đến 26/08/2018

từ ngày 27/08/2018 đến 31/08/2018

Viện Đào tạo sau đại học
Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
Nhà C1-315

Điện thoại: 024 – 38692115 (máy lẻ 103,116)
Website: http://sdh.hust.edu.vn

GIỚI THIỆU

KHOA HỌC VẬT LIỆU định hướng tập trung vào đào tạo về vật liệu điện tử và công nghệ nano cũng như kỹ thuật vi điện tử và vi hệ thống. Học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về KHOA HỌC VẬT LIỆU, cũng như các định hướng ứng dụng về linh kiện điện tử, cảm biến nano thông minh và hệ thống điện tử micro-nano sử dụng vật liệu mới,…

TUYỂN SINH THẠC SỸ KHOA HỌC VẬT LIỆU

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo người học với năng lực sau:

• Các kiến thức cơ bản, và nâng cao về Khoa học vật liệu và công nghệ nano điện tử;
  • Có được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chế tạo và đóng gói linh kiện điện tử, mạch tích hợp (IC), cảm biến điện tử thông minh và các hệ thống điện tử micro-nano (micro-nanosystems);
  • Hiểu được các quy trình chế tạo linh kiện điện tử, mạch tích, cảm biến thông minh và các hệ thống điện tử micro-nano trong phóng thí nghiệm và trong công nghiệp;
  • Phát triển kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh Vật liệu điện tử, Linh kiện Vi điện tử;
  • Khả năng trình bày các tài liệu kỹ thuật có hiệu quả thông qua kỹ năng thuyết trình, báo cáo bằng văn bản và ấn phẩm;
  • Kỹ năng lập kế hoạch dự án và giải quyết vấn đề;
  • Khả năng giap tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua các dự án nghiên cứu.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Đối tượng:

• Thí sinh năm thứ 5 ĐHBKHN,
  • SV đã tốt nghiệp ĐH các ngành Vật lý, KTHH, KHVL, Điện tử, Cơ điện tử v.v.

Thời gian đào tạo: 1,5 – 2 năm
Hình thức tuyển sinh:

• Xét tuyển với thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh (theo quy định của ĐHBKHN)
  • Thi tuyển (Toán cao cấp, Anh) Khoa học vật liệu)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo sử dụng Bài giảng bằng tiếng Anh. Giáo trình và bài giảng điện tử được cung cấp miển phí.

CÁC HƯỚNG ỨNG DỤNG CHUYÊN SÂU

• Khoa học vật liệu điện tử tiên tiến
  • Kỹ thuật vi điện tử và vi hệ thống
  • Linh kiện quang điện tử và quang tử
  • Vật liệu nano ứng dụng cho Cảm biến và điều khiển
  • Cảm biến ứng dụng trong IoT Internet vạn vật v.v.
  • Công nghệ vi hệ thống và điều khiển
  • Vật liệu ứng dụng trong y sinh

CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ PHÁT TRIỂN

Vị trí công việc

• Cán bộ quản lý dây truyền sản xuất
  • Cán bộ nghiên cứu phát triển R&D
  • Quản lý Vận hành sản xuất
  • Quản lý chất lượng

Công việc tại các đơn vị giảng dạy và nghiên cứu

• Giảng viên các trường đại học
  • Cán bộ nghiên cứu
  • Cán bộ quản lý
  • Tiếp túc học ở cáp cao hơn (TS) để thành nhà khoa học

CƠ HỘI HỌC BỔNG VÀ DU HỌC

Học bổng trong nước

• 100% sinh viên có thành tích học tập tốt được nhận Học bổng Cựu sinh viên của Viện.
  • 100% sinh viên có cơ hội tham gia NCKH và nhận hỗ trợ từ các đề tài, dự án của thầy/cô hướng dẫn .
  • Miễn 100% học phí sau đại học cho sv học theo chương trình thạc sỹ khoa học.

Học bổng nước ngoài

• Học viên có thành tích học tập xuất sắc có cơ hội nhận học bổng đi thực tập ngắn hạn từ 3-6 tháng tại Hà  Lan, Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc, v.v.
  • Học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi được giới thiệu đi học  làm NCS sỹ tại các nước như Hà Lan, Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc, v.v.

Viện đào tạo quốc tế về khoa học vật liệu (ITIMS)
PGS.TS Nguyễn Đức Hòa,
ĐT: 0984050213;