Skip to content
Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Tin tức - Sự kiện
Bổ nhiệm tân Giám đốc hai Viện trực thuộc Bách khoa Hà Nội In Email
Viết bởi Admin   
Thứ hai, 17 Tháng 1 2022 17:56

Ngày 14/01, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trưởng các đơn vị Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh và Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu.

Ngày 15/10/2021, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố thành lập 3 trường đầu tiên trực thuộc, bước tiến đầu tiên trong mô hình chuyển đổi thành Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo đó, sau khi tách chức năng đào tạo để thành lập Trường Cơ khí, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh đã được chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ thành viện nghiên cứu. Cũng trong quá trình chuyển đổi mô hình tổ chức, xây dựng mô hình quản trị tự chủ và hiện đại, Hội đồng Trường ban hành Nghị quyết về việc sáp nhập Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST) và Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu (ITIMS) trực thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

GS. Nguyễn Phúc Dương (giữa), tân Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu. Ảnh: Duy Thành

Trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thực hiện các bước quy trình bổ nhiệm Giám đốc hai Viện. Chiều 14/01, Nhà trường tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm các vị trí Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu và Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh.

Tại buổi lễ, GS. Vũ Văn Yêm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, công bố các quyết định của Hiệu trưởng bổ nhiệm vị trí Giám đốc các Viện. Theo đó, GS. Nguyễn Phúc Dương, sinh năm 1971, giữ chức vụ Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu và PGS. Đặng Trần Thọ, sinh năm 1977, trở thành Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Thời gian giữ chức vụ của hai tân Giám đốc là 05 năm, kể từ ngày bổ nhiệm.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ: “Mỗi tân Giám đốc đều có trách nhiệm rất lớn lao, mang ý nghĩa tiên phong.

GS. Nguyễn Phúc Dương sẽ kế thừa truyền thống hơn 21 năm của Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu. Nhiệm vụ giai đoạn tới của Viện là tiếp tục phát triển nghiên cứu liên quan lĩnh vực Khoa học Vật liệu, đưa lĩnh vực này của Bách khoa Hà Nội mạnh mẽ hơn, đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

PGS. Đặng Trần Thọ (giữa), tân Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Ảnh: Duy Thành

PGS. Đặng Trần Thọ có trọng trách cùng Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh giải quyết các vấn đề nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ, đổi sáng mới tạo, tạo ra các công ty start-up, spin-off, … sáng chế ra những sản phẩm mang thương hiệu Bách khoa Hà Nội.”

Nhà trường kỳ vọng GS. Nguyễn Phúc Dương và PGS. Đặng Trần Thọ hoàn thành trách nhiệm trên cương vị mới, đưa hai lĩnh vực Cơ khí và Khoa học Vật liệu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở nên vững mạnh, phát triển hơn.

Trần Trang.


 
Thông báo về ngày thành lập Viện ITIMS In Email
Viết bởi Admin   
Thứ năm, 16 Tháng 12 2021 14:46

THÔNG BÁO VỀ NGÀY THÀNH LẬP VIỆN ITIMS

Trân trọng kính gửi các thế hệ cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh và bạn bè gần xa của Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu (ITIMS)-Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 17 tháng 12 năm 2021 là ngày kỷ niệm 29 năm thành lập Viện ITIMS. Trải qua chặng đường gần ba mươi năm xây dựng và phát triển, Viện ITIMS luôn phấn đấu là một cơ sở nghiên cứu và đào tạo có chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học vật liệu và ứng dụng. Để có những thành công ngày hôm nay là nhờ có sự nỗ lực của nhiều thế hệ thày và trò của Viện đã xây dựng nên một tập thể đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm cùng với sự giúp đỡ của bạn bè đối tác trong và ngoài nước.

Theo như thông lệ hàng năm, đến ngày này Viện ITIMS sẽ tổ chức kỷ niệm ngày thành lập để tạo cơ hội cho cán bộ viên chức Viện được gặp gỡ và tri ân tới các thế hệ cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh và các bạn bè đối tác. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và gây ra nhiều khó khăn cho toàn xã hội nên năm nay Viện sẽ không tổ chức ngày thành lập Viện ITIMS để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch chung.

Một lần nữa, thay mặt toàn thể các cán bộ viên chức Viện ITIMS, tôi xin kính chúc các thầy, các cô nguyên là cán bộ Viện, học viên, nghiên cứu sinh và bạn bè gần xa mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 để đạt được những thành công mới.

Viện ITIMS trân trọng thông báo./.

Giám đốc Viện,

GS.TS. Nguyễn Phúc Dương

 
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 17 Tháng 1 2022 17:55 )

 
Chương trình học bổng trao đổi - nghiên cứu tại POSTECH Hàn Quốc In Email
Viết bởi Admin   
Thứ năm, 07 Tháng 10 2021 15:29

Xin gửi thầy cô thông báo từ phòng Hợp tác đối ngoại về chương trình học bổng trao đổi trong khuôn khổ hợp tác giữa HUST, POSTECH và Công ty Samsung Display Hàn Quốc. Chương trình học bổng trao đổi gồm:

  • Nghiên cứu PSDP-H dành cho sinh viên năm cuối,
  • Nghiên cứu sinh,
  • Tiến sĩ tốt nghiệp tại HUST muốn tiếp tục làm Postdoc tại trường Đại học Khoa học Công nghệ Pohang (POSTECH)

Kỳ trao đổi bắt đầu từ tháng 2/2022.

Thầy cô thông báo cho học sinh có mình nếu có nhu cầu thì có thể nộp hồ sơ theo hướng dẫn.

https://www.hust.edu.vn/thong-bao1/-/asset_publisher/AKFI5qRls1e8/content/chuong-trinh-hoc-bong-nghien-cuu-tai-han-qu-2

Hạn đăng ký dự tuyển: 18/10/2021

Sau hạn đăng ký dự tuyển, phía SDV sẽ liên hệ trực tiếp và hướng dẫn ứng viên quan tâm các bước nộp hồ sơ, thi tuyển.

Trân trọng,
Viện ITIMS.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 07 Tháng 10 2021 15:37 )

 
Một vài hình ảnh trong lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Nguyễn Hồng Hạnh In Email
Viết bởi Admin   
Thứ năm, 30 Tháng 9 2021 10:14

Hôm nay, 30/09/2021, Viện ITIMS xin chúc mừng NCS. Nguyễn Hồng Hạnh đã bảo vệ thành công luận án TS cấp cơ sở năm 2021 tại trường ĐHBK-HN, chúc chị và tập thể giảng viên hướng dẫn luôn thành công trong cuộc sống và NCKH trong tương lai.

Đề tài: Nghiên cứu chế tạo ô xít kim loại đa nguyên và tổ hợp nhằm ứng dụng cho cảm biến khí.

GVHD: TS. Chử Mạnh Hưng
          GS.TS. Nguyễn Đức Hòa

Thời gian: 08h30' thứ 5, ngày 30/09/2021  
Địa điểm: C1-318, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi lễ bảo vệ của NCS. Nguyễn Hồng Hạnh.
 

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 30 Tháng 9 2021 10:19 )

 
Một vài hình ảnh trong lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Lục Như Quỳnh In Email
Viết bởi Admin   
Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021 11:41

Hôm nay, 24/09/2021, Viện ITIMS xin chúc mừng NCS. Lục Như Quỳnh đã bảo vệ thành công luận án TS cấp cơ sở năm 2021 tại trường ĐHBK-HN, chúc anh và tập thể hướng dẫn luôn thành công trong cuộc sống và NCKH trong tương lai.

Đề tài: Nghiên cứu, mô phỏng và chế tạo vật liệu bán dẫn hữu cơ β-ZnPc và β-CuPc ứng dụng trong linh kiện điện tử

GVHD: PGS.TS. Mai Anh Tuấn
           TS. Đặng Vũ Sơn
Thời gian: 8h30 thứ 6, ngày 24/09/2021  
Địa điểm: C1-318, trường ĐH Bách Khoa  Hà Nội

Một vài hình ảnh trong buổi lễ bảo vệ của NCS.  Lục Như Quỳnh

 

 

 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021 12:02 )

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 của 99

Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)


Thời khóa biểu
Lịch làm việc học viên ITIMS

Lịch công tác ĐHBKHN
Lịch công tác ĐHBKHN

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Việt Nam cần đầu tư vào lĩnh vực nào dưới đây để tăng tốc độ phát triển?