Skip to content
Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tin tức Tin từ viện itims
Tin từ Viện ITIMS
Bổ nhiệm tân Giám đốc hai Viện trực thuộc Bách khoa Hà Nội In Email
Viết bởi Admin   
Thứ hai, 17 Tháng 1 2022 17:56

Ngày 14/01, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trưởng các đơn vị Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh và Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu.

Ngày 15/10/2021, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố thành lập 3 trường đầu tiên trực thuộc, bước tiến đầu tiên trong mô hình chuyển đổi thành Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo đó, sau khi tách chức năng đào tạo để thành lập Trường Cơ khí, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh đã được chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ thành viện nghiên cứu. Cũng trong quá trình chuyển đổi mô hình tổ chức, xây dựng mô hình quản trị tự chủ và hiện đại, Hội đồng Trường ban hành Nghị quyết về việc sáp nhập Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST) và Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu (ITIMS) trực thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

GS. Nguyễn Phúc Dương (giữa), tân Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu. Ảnh: Duy Thành

Trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thực hiện các bước quy trình bổ nhiệm Giám đốc hai Viện. Chiều 14/01, Nhà trường tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm các vị trí Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu và Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh.

Tại buổi lễ, GS. Vũ Văn Yêm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, công bố các quyết định của Hiệu trưởng bổ nhiệm vị trí Giám đốc các Viện. Theo đó, GS. Nguyễn Phúc Dương, sinh năm 1971, giữ chức vụ Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu và PGS. Đặng Trần Thọ, sinh năm 1977, trở thành Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Thời gian giữ chức vụ của hai tân Giám đốc là 05 năm, kể từ ngày bổ nhiệm.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ: “Mỗi tân Giám đốc đều có trách nhiệm rất lớn lao, mang ý nghĩa tiên phong.

GS. Nguyễn Phúc Dương sẽ kế thừa truyền thống hơn 21 năm của Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu. Nhiệm vụ giai đoạn tới của Viện là tiếp tục phát triển nghiên cứu liên quan lĩnh vực Khoa học Vật liệu, đưa lĩnh vực này của Bách khoa Hà Nội mạnh mẽ hơn, đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

PGS. Đặng Trần Thọ (giữa), tân Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Ảnh: Duy Thành

PGS. Đặng Trần Thọ có trọng trách cùng Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh giải quyết các vấn đề nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ, đổi sáng mới tạo, tạo ra các công ty start-up, spin-off, … sáng chế ra những sản phẩm mang thương hiệu Bách khoa Hà Nội.”

Nhà trường kỳ vọng GS. Nguyễn Phúc Dương và PGS. Đặng Trần Thọ hoàn thành trách nhiệm trên cương vị mới, đưa hai lĩnh vực Cơ khí và Khoa học Vật liệu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở nên vững mạnh, phát triển hơn.

Trần Trang.


 
Thông báo về ngày thành lập Viện ITIMS In Email
Viết bởi Admin   
Thứ năm, 16 Tháng 12 2021 14:46

THÔNG BÁO VỀ NGÀY THÀNH LẬP VIỆN ITIMS

Trân trọng kính gửi các thế hệ cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh và bạn bè gần xa của Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu (ITIMS)-Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 17 tháng 12 năm 2021 là ngày kỷ niệm 29 năm thành lập Viện ITIMS. Trải qua chặng đường gần ba mươi năm xây dựng và phát triển, Viện ITIMS luôn phấn đấu là một cơ sở nghiên cứu và đào tạo có chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học vật liệu và ứng dụng. Để có những thành công ngày hôm nay là nhờ có sự nỗ lực của nhiều thế hệ thày và trò của Viện đã xây dựng nên một tập thể đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm cùng với sự giúp đỡ của bạn bè đối tác trong và ngoài nước.

Theo như thông lệ hàng năm, đến ngày này Viện ITIMS sẽ tổ chức kỷ niệm ngày thành lập để tạo cơ hội cho cán bộ viên chức Viện được gặp gỡ và tri ân tới các thế hệ cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh và các bạn bè đối tác. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và gây ra nhiều khó khăn cho toàn xã hội nên năm nay Viện sẽ không tổ chức ngày thành lập Viện ITIMS để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch chung.

Một lần nữa, thay mặt toàn thể các cán bộ viên chức Viện ITIMS, tôi xin kính chúc các thầy, các cô nguyên là cán bộ Viện, học viên, nghiên cứu sinh và bạn bè gần xa mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 để đạt được những thành công mới.

Viện ITIMS trân trọng thông báo./.

Giám đốc Viện,

GS.TS. Nguyễn Phúc Dương

 
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 17 Tháng 1 2022 17:55 )

 
Lễ bổ nhiệm chức danh GS, PGS Đại học Bách Khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2021 In Email
Viết bởi Admin   
Thứ năm, 15 Tháng 4 2021 08:32

Sáng nay, ngày 15/04/2021,Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định Công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 và công bố các quyết định bổ nhiệm 22 chức danh GS, PGS năm 2020. Trong số 2 tân GS, 20 PGS thì có 01 GS. Nguyễn Phúc Dương (Giám đốc Viện ITIMS) và 03 PGS là cựu học viên cao học, NCS của Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu (ITIMS), một đơn vị có truyền thống về đào tạo và NCKH của ĐHBKHN.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ niềm vui với các “từ chìa khóa”: Tự hào và biết ơn; Khát vọng và trách nhiệm.

“Tập thể lãnh đạo Nhà trường cam kết sẽ có những chính sách để các tân GS, tân PGS có điều kiện nghiên cứu, phát huy nội lực. Đất lành chim đậu. Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là đất lành hội tụ những cánh chim đầu đàn thực hiện xuất sắc những nhiệm vụ của Đảng, Chính phủ, Nhà nước giao phó.” – PGS. Huỳnh Quyết Thắng chia sẻ.


Lễ bổ nhiệm chức danh GS Nguyễn Phúc Dương năm 2021

Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng Trường chúc mừng 2 tân Giáo sư. Ảnh: Duy ThànhLãnh đạo Trường chúc mừng 20 tân Phó Giáo sư. Ảnh: Duy Thành

 

Các cán bộ Viện ITIMS chúc mừng GĐ Viện ITIMS, tân GS Nguyễn Phúc Dương

Trân trọng cảm ơn lãnh đạo Nhà trường, đại diện 22 tân GS, PGS năm 2020, tân GS. Nguyễn Đức Toàn xin hứa sẽ đóng góp công sức để xây dựng Trường Đại học Bách khoa thân yêu ngày càng phát triển.

Chúc mừng Giám đốc, tân GS. Nguyễn Phúc Dương Viện ITISM nói riêng và các GS, PGS trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nói chung luôn thành công trên con đường khoa học và sự nghiệp đào tạo nhân tài cho đất nước.  

Trích dẫn: hust.edu.vn

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 27 Tháng 4 2021 09:42 )

 
Chúc mừng năm mới 2021 - Xuân Tân Sửu In Email
Viết bởi Admin   
Thứ sáu, 05 Tháng 2 2021 17:23

Kính gửi các thầy cô, các cán bộ, cựu cán bộ, học viên và cựu học viên ITIMS,

Nhân dịp năm mới 2021 - Xuân Tân SửuLãnh đạo viện ITIMS xin chúc toàn thể quý vị cùng gia đình một năm mới: 

SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC - AN KHANG
và gặt hái được nhiều THÀNH CÔNG trong cuộc sống.

Chúc mừng năm mới 2021 - Xuân Tân Sửu 

Trân trọng,

Viện ITIMS.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 09 Tháng 4 2021 16:22 )

 
GS. Nguyễn Phúc Dương - Ứng viên duy nhất đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư ngành Vật lý năm 2020 In Email
Viết bởi Admin   
Thứ bảy, 02 Tháng 1 2021 15:56

GDVN- Ông Nguyễn Phúc Dương - Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu - Trường đại học Bách Khoa Hà Nội được công nhận là Giáo sư ngành Vật lý năm 2020.

Giáo sư Nguyễn Phúc Dương sinh năm 1971, quê ở Phường Vĩ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên, là cựu sinh viên của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Năm 21 tuổi, ông tốt nghiệp và được cấp bằng Đại học chuyên ngành Hóa học. Năm 1995, ông được Trung tâm Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Vật liệu.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 16:00 )
Đọc thêm...

 
Thông báo lễ kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Viện ITIMS In Email
Viết bởi Admin   
Thứ tư, 02 Tháng 12 2020 11:19

Thông báo lễ kỷ niệm ITIMS Day

(17/12/1992 - 17/12/2020)

Viện Quốc tế Đào tạo về Khoa học Vật Liệu (ITIMS) – ĐHBKHN tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Viện (17/12/1992 - 17/12/2020).

Trân trọng kính mời các thầy cô, cựu cán bộ, cựu học viên, NCS, và toàn thể các cán bộ và học viên Viện ITIMS đến tham dự.

Thời gian: 10h30 Thứ Năm, ngày 17 tháng 12 năm 2020.

Địa điểm: Hội trường, tầng 4, Tòa nhà ITIMS, Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nội dung chương trình:

10h30: Gặp mặt giao lưu các cựu cán bộ, cựu học viên, NCS và toàn thể cán bộ Viện, các em học viên cao học và NCS.

11h00: Trao học bổng cho các học viên cao học có thành tích tốt trong học tập.

11h20: Chụp ảnh lưu niệm toàn viện.

11h30: Liên hoan thân mật tại Hội trường tầng 4 ITIMS.

Trân trọng,

Viện ITIMS.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 02 Tháng 12 2020 15:08 )

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 của 21

Học viên Hỏi - Đáp

> CÁC SỰ KIỆN MỚI <

The 5th International Conference on Advanced Materials and Nanotechnology (ICAMN 2022) 

Trường ĐHBKHN

MEMS Group

Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)


Thời khóa biểu
Lịch làm việc học viên ITIMS

Lịch công tác ĐHBKHN
Lịch công tác ĐHBKHN

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Việt Nam cần đầu tư vào lĩnh vực nào dưới đây để tăng tốc độ phát triển?