Skip to content
Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tin tức Nghiên cứu Sensor đo nhịp tim từ khoảng cách 1 mét
Sensor đo nhịp tim từ khoảng cách 1 mét In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ bảy, 23 Tháng 8 2008 21:41

Sắp tới người ta có thể xác định nhịp tim của những người bị thương tích nặng ngoài da mà không làm họ đau đớn, nhờ một máy đo siêu nhạy đặt cách bệnh nhân 1 mét. Phương pháp này cũng sẽ cung cấp biểu đồ nhịp tim chính xác nhất từ trước đến nay.

Để điện tâm đồ, bình thường người ta phải đặt điện cực ở những khu vực nhất định trên cơ thể. Việc tiếp xúc với da làm nhiệt độ của điện cực thay đổi, khiến các giá trị trên biểu đồ bị nhòe đi đôi chút. Ông Terry Clark, một kỹ sư điện tử tại ĐH Sussex ở Brighton (Anh), nói rằng để có một phép đo chính xác, thì cách tốt nhất là không tiếp xúc với cơ thể.

Nhóm khoa học của Clark đã chế tạo một sensor gồm nhiều mạch ngắt dẫn găm trên một mảnh đồng đường kính 1 centimét. Nó có thể xác định những thay đổi nhỏ nhất về điện trường trong không khí (xuất hiện khi điện thế trên bề mặt da thay đổi), qua đó phác ra biểu đồ nhịp tim, giống như một máy điện tâm đồ bình thường.

Hiện chiếc máy mới còn phải vượt qua nhiều thử nghiệm thực tế. Nhưng Clark tin rằng, nếu thành công, nó sẽ cung cấp những biểu đồ nhịp tim chính xác "gần như tuyệt đối".

(Theo tin từ VNEXPRESS)

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 23 Tháng 8 2008 21:45 )
 

Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)


Thời khóa biểu
Lịch làm việc học viên ITIMS

Lịch công tác ĐHBKHN
Lịch công tác ĐHBKHN

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Việt Nam cần đầu tư vào lĩnh vực nào dưới đây để tăng tốc độ phát triển?