Skip to content
Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin Khoa học Tầm quan trọng của khoa học cơ bản trong phát triển công nghệ
Tầm quan trọng của khoa học cơ bản trong phát triển công nghệ In Email
Viết bởi Admin   
Thứ bảy, 24 Tháng 8 2013 15:59

Buổi nói chuyện của GS Sheldon Lee Glashow

15h00 ngày 23/08/2013, GS Sheldon Lee Glashow - Nhà Vật lý đoạt giải Nobel năm 1979 - sẽ có buổi nói chuyện với cán bộ và sinh viên ĐHBKHN tại Hội trường tầng 10, Toà nhà Thư viện Tạ Quang Bửu với nội dung “Tầm quan trọng của khoa học cơ bản trong phát triển công nghệ”.

 

Đây là dịp để cán bộ và sinh viên của ĐHBKHN có cơ hội tăng cường đối thoại và trao đổi với nhà khoa học hàng đầu thế giới, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học cũng như mở rộng mối quan hệ quốc tế và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

GS Sheldon Lee Glashow sinh năm 1932, là nhà vật lý lý thuyết người Mỹ. Ông tốt nghiệp Bronx High School of Science năm 1950, nhận bằng cử nhân của Đại học Cornell năm 1954 và nhận bằng Tiến sĩ Vật lý tại Đại học Harvard năm 1959. Giai đoạn 1962 – 1966, Ông là PGS tại trường Đại học California, Berkeley. Ông tham gia giảng dạy bộ môn Vật lý tại Đại học Harvard và trở thành Giáo sư năm 1966.

Năm 1979, GS Sheldon Lee Glashow đoạt giải Nobel Vật lý bởi những đóng góp cho thống nhất tương tác điện yếu và dự đoán về dòng trung hòa yếu.

GS Sheldon Lee Glashow hiện là giảng viên thỉnh giảng tại Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN), Đại học Marseilles (Pháp), Học viện MIT, Phòng nghiên cứu Brookhaven, Texas A&M, Đại học Houston và Đại học Boston.

Trân trọng kính mời các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm tới dự!

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 24 Tháng 8 2013 16:04 )
 

Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)


Thời khóa biểu
Lịch làm việc học viên ITIMS

Lịch công tác ĐHBKHN
Lịch công tác ĐHBKHN

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Việt Nam cần đầu tư vào lĩnh vực nào dưới đây để tăng tốc độ phát triển?