Skip to content
Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tin tức Hoạt động sinh viên Cảm nghĩ về một giai đoạn mới của ITIMS
Cảm nghĩ về một giai đoạn mới của ITIMS In Email
Viết bởi Mai Anh Tuan   
Thứ ba, 23 Tháng 12 2008 14:35

Như vậy là ITIMS đã bước sang cái tuổi mà theo GS. Hiền mô tả là sẽ bẻ gẫy sừng trâu. Qua những cuộc họp gần đây chúng tôi thấy toát lên một tinh thần mới ở tập thể cán bộ, giáo viên và NCS tại ITIMS. Sự quyết tâm của một thể hệ trẻ cùng với kinh nghiệm, sự trợ giúp của những người đi trước chắc chắn sẽ giúp ITIMS bước vào một thời kỳ phát triển mới.

Năm nay nhiều người hỏi sao sinh nhật ITIMS sao mà yên ắng thế.  Đó không phải lời trách móc mà là sự quan tâm của mọi người vẫn còn đó, điều này có thể thấy nhiều lá thư gửi về cho các thầy giáo của ITIMS nhân ngày 17/12. Là người liên lạc của hội cựu sinh viên ITIMS tôi xin chuyển lời tri ân của Ban Giám đốc tới tất cả các bạn, những người vẫn hằng mong một ITIMS phát triển bền vững.

Thời gian thì cứ trôii,và cơ hội thì không chờ đợi bất kỳ ai không biết năm lấy nó. Xác định vị thế của ITIMS, đánh giá được tình hình hiện tại, không ngần ngại chỉ ra những khó khăn trước mắt và những điểm chưa mạnh của cơ quan - những người đang còn gắn bó với tòa nhà ITIMS đang ra sức xây dựng những kế hoạch và dự án mới nhằm nâng cao vị thế của ITIMS trong những năm tới trên những lĩnh vực quan trọng như : đào tạo, nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế (vốn là thể mạnh truyền thống của Viện).

Sau nhiều năm gián đoạn, nay ITIMS đã lại ưu tiên phát triển các mối quan hệ trong nước, chủ yếu trên các nội dung hợp tác như phát triển nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ trong các ngành vật liệu tiên tiến, đóng gói chíp..vv với những công ty vốn 100% trong nước, các trường đại học và bắt đầu có những tín hiệu tốt với công nghiệp và công ty FDI.

Hợp tác quốc tế những ngày cuối năm có những tín hiệu vui về những khả kết hợp với những đối tác ở châu Âu và cả châu Á.

Khóa cao học 2008 của ITIMS hiện vẫn đang dừng ở một con số khiêm tốn nhưng chính nhờ chất lượng học tập và sự năng động và hăng say của các bạn khẳng định được nét riêng của ITIMS đối với những cơ sở đào tạo khác.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi ngủ quên trên vinh quang. Chúng tôi không tự đặt ra thách thức nhưng sẵn sàng vượt qua những khó khăn trước mắt để mỗi lần 17/12 đến sẽ vẫn nhận được những lời chúc mừng những lá thư tâm huyết từ chính những người gắn bó và dõi về ITIMS. Vinh quang chính là đó chứ đâu.

Năm mới 2009 sắp đến rồi xin kính chúc các thầy, cô, cán bộ đương nhiệm, cộng tác viên, các bạn cựu học viên, NCS và các bạn sinh viên lời cầu chúc an lành.

Ngày 23/12/2008

Mai Anh Tuấn ( Electronic Materials Group)

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 30 Tháng 12 2008 15:48 )
 

Học viên Hỏi - Đáp

> CÁC SỰ KIỆN MỚI <

The 5th International Conference on Advanced Materials and Nanotechnology (ICAMN 2022) 

Trường ĐHBKHN

MEMS Group

Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)


Thời khóa biểu
Lịch làm việc học viên ITIMS

Lịch công tác ĐHBKHN
Lịch công tác ĐHBKHN

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Việt Nam cần đầu tư vào lĩnh vực nào dưới đây để tăng tốc độ phát triển?